Được tổ chức vào ngày 31/10/2019, lễ hội Halloween tại trường mầm non Ý Việt đã đem đến cho các bạn nhỏ nơi đây một sân chơi bổ ích, vui nhộn và nhiều ý nghĩa.

Từ trước khi lễ hội Halloween chính thức diễn ra, khuôn viên Trường Mầm non Ý Việt đã được trang hoàng độc đáo thành một thế giới ma quái, khác lạ. Ngoài bí ngô, hình nộm cùng những trang phục ghê rợn mang đậm chất của lễ hội ma như: quái vật, ma quỷ, bộ xương, phù thủy,…  các bé cùng giáo viên trường mầm non Ý Việt còn hóa thân thành những siêu anh hùng hay những cô công chúa nhỏ xinh đẹp… Tất cả tạo nên một lễ hội Halloween sống động và đầy màu sắc.

Được biết, để có thể tạo nên một “thế giới ma mị” rùng rợn như thế cũng như giúp học sinh biến hóa xuất sắc thành các nhân vật trong truyền thuyết, giáo viên trường Ý Việt và phụ huynh đã tích cực phối hợp cùng nhau chuẩn bị quần áo, trang điểm cho các bé, để các bé có thể tận hưởng  không khí của lễ hội Halloween một cách trọn vẹn.

Trong khuôn khổ chương trình, các bé đã được hòa mình vào hàng loạt trò chơi thú vị đậm màu sắc Halloween. Theo đó, tại phòng đa năng, các bạn nhỏ hào hứng tham gia thi bịt mắt đập bóng, thu hoạch bí ngô, ăn bánh Donuts, ném bolling…  Bé nào muốn xúng xính váy áo và được biến mình trờ thành các nhân vật cổ tích thì có thể tham gia vẽ mặt, thiết kế và biểu diễn thời trang…

 

Đặc biệt, màn đi xin kẹo “Trick or Treat ”, trò chơi dựa trên một tập tục dành cho trẻ em ở các phương Tây, thu hút sự quan tâm và hào hứng của đông đảo học sinh và cư dân nơi này.

Theo truyền thuyết thì vào ngày này, các hồn ma sẽ tìm đến để lừa bịp, phá phách con người bằng cách đến xin đồ ăn, thức uống và và chủ nhà phải tiếp đón. “Trick” có nghĩa là đánh lừa, trò chơi, ma nghịch ngợm  còn “treat” là tiếp đón, đối đãi tử tế.

Trò chơi đã tạo nên bầu không khí náo nhiệt, tràn ngập niềm vui, tiếng cười…với những bài hát vui nhộn mang không khí Halloween như “Go away” hay “Trick or Treat”…

Trải nghiệm cùng các con gần trọn một ngày trong không khí lễ hội Halloween, cô Tạ Thị Thu Trà, Hiệu trưởng Trường Mầm non Ý Việt cho biết, đây là một trong những hoạt động ngoại khóa mà nhà trường tổ chức nhằm mang đến cho các học sinh những trải nghiệm văn hóa thú vị. Thông điệp mà chương trình mang đến khá rõ ràng: Sống trên đời không nên tham lam, keo kiệt. Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn…

“Chúng tôi cũng mong rằng qua mỗi mùa lễ hội, các con sẽ trưởng thành hơn, tự tin hơn khi biểu diễn trước mọi người, các con cũng sẽ học hỏi được nhiều kiến thức cho bản thân từ công tác chuẩn bị cũng như quá trình diễn ra sự kiện”, cô Trà nói.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ hội Halloween đầu tiên tại trường mầm non Ý Việt.